Bài b́nh luận số 5

Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản Trung Quốc lợi dụng lẫn nhau để đàn áp Pháp Luân Công

 

Lời mở đầu

     Giang Trạch Dân thả chó cắn một em bé đang tập Pháp Luân Công. Chữ Hán trong tranh biếm họa nói "La Cán và pḥng 610 - những con chó ác độc giết hại dân lành" (Epoch times
 

Trương Phó Trân, nữ, khoảng 38 tuổi, nguyên là nhân viên tại công viên Hiện Hà, thành phố B́nh Độ, tỉnh Sơn Đông. Tháng 11/2000 cô lên Bắc Kinh để kêu oan cho Pháp Luân Công, và bị bắt giữ. Theo những người chứng, công an đă cưỡng chế lột sạch quần áo của cô Trương Phó Trân, cạo cô trọc đầu, đánh đập, làm nhục cô. Công an trói căng cô trên giường với chân tay giang ra hết. Cô bị ép buộc đi đại tiểu tiện ngay trên giường. Sau đó công an Trung Quốc tiêm vào người cô ta những thứ thuốc độc hại mà không rơ tên ǵ. Bị tiêm xong, cô đau đớn quằn quại trên giường cho đến chết. Trong suốt thời gian đó, quan chức lớn bé của “pḥng 610” cũng có mặt tại hiện trường và chứng kiến tất cả. (theo báo cáo của website Minghui, 23/7/2004). [1]

Cô Dương Lệ Vinh, 34 tuổi, người dân tại phố Bắc Môn, thành phố Định Châu, địa khu Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, một người tu luyện Pháp Luân Công. Gia đ́nh cô thường bị cảnh sát quấy nhiễu và đe doạ. Tối 8/2/2003, sau khi cảnh sát “thăm viếng” nhà cô Dương Lệ Vinh, chồng cô, một tài xế lái xe tại Cục Đo Lường, v́ sợ mất việc làm và không chịu được áp lực, sang ngày hôm sau, thừa lúc không c̣n ai ở nhà đă bóp cổ vợ chết. Cô Dương Lệ Vinh qua đời trong bi kịch, bỏ lại đứa con trai nhỏ 10 tuổi. Ngay sau đó, chồng cô đi báo cáo với chính quyền, và công an lập tức đến hiện trường để khám nghiệm tử thi cô Dương, lúc đó vẫn c̣n ấm. Chúng mổ và lấy nhiều nội tạng ra khỏi cơ thể cô, trong khi các bộ phận nội tạng vẫn c̣n nóng ấm và máu vẫn phun ra. Một nhân viên Sở Công an Định Châu nói “Đây không phải là khám nghiệm tử thi, mà là giải phẫu sống!” (trích dẫn từ một bài đăng trên trang website Minghui ngày 25/09/2004). [2]

Tại trại cải tạo lao động cưỡng bức Vạn Gia thuộc tỉnh Hắc Long Giang, một phụ nữ đang có thai khoảng 7 tháng bị treo lên trên một xà ngang. Cả hai tay cô ta bị trói bằng một sợi dây thừng thô vắt qua một cái ṛng rọc gắn trên thanh xà. Cái ghế mà chúng để cô ta đứng lên đă bị lấy đi, và cô ta bị treo lủng lẳng trên không trung. Cây xà ngang ở trên mặt đất khoảng 3 đến 4 mét. Sợi dây thừng được vắt qua cái ṛng rọc, và bọn cai ngục nắm một đầu dây. Khi bọn cai ngục kéo sợi dây, cô bị kéo lên trên không, khi chúng thả sợi dây ra, cô ta bị rơi ngay xuống đất. Người phụ nữ đang mang thai này bị đau đớn do tra tấn như thế này cho đến khi cô bị sẩy thai. C̣n dă man hơn nữa là chúng bắt chồng cô chứng kiến cảnh người vợ bị tra tấn như vậy (trích dẫn từ một bài đăng trên trang web Minghui ngày 15/11/2004, một cuộc phỏng vấn với Cô Vương Ngọc Chi, người bị tra tấn hơn 100 ngày tại trại lao động cưỡng bức Vạn Gia). [3]

Những thảm án kinh tâm nổi bật này đang xảy ra hằng ngày ở Trung Quốc hiện đại. Nó xảy ra với những học viên Pháp Luân Công, những người đang bị chính quyền đàn áp vô cùng nghiêm trọng. Những trường hợp kể trên chỉ là một vài trong vô số các trường hợp tra tấn khác đă liên tục xảy ra trong hơn 5 năm qua.

Từ khi Trung Quốc bắt đầu cải cách nền kinh tế vào cuối những năm 1970, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă cố gắng tạo cho ḿnh một h́nh ảnh tích cực, tự do trong cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, cuộc đàn áp đẫm máu với tính chất phi lư, đă lan tràn khắp nơi, thủ đoạn dă man và tàn nhẫn vô cùng đối với Pháp Luân Công diễn ra hơn 5 năm qua, cũng cho cộng đồng quốc tế một lần nữa chứng kiến bộ mặt thật sự của ĐCSTQ. Đây cũng là vết nhơ lớn nhất đối với lịch sử của ĐCSTQ trong lănh vực nhân quyền. Dư luận xă hội ở Trung Quốc, đang ở trong một ảo tưởng rằng ĐCSTQ đă cải thiện và tiến bộ, họ đă trở nên quen thuộc với việc cho rằng chuẩn mực đạo đức thấp kém của cảnh sát là do sự tàn bạo của hệ thống luật pháp và bảo vệ pháp luật của Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc đàn áp tàn khốc và có hệ thống đối với Pháp Luân Công diễn ra ở tất cả các cấp trong xă hội Trung Quốc đă hoàn toàn làm tan vỡ ảo tưởng về việc cải thiện t́nh h́nh nhân quyền. Nhiều người đang tự hỏi làm sao mà một chiến dịch đàn áp đẫm máu và vô nhân đạo như vậy lại có thể đang diễn ra ở Trung Quốc. Trật tự xă hội vừa được ổn định từ 20 năm trước, sau những hỗn loạn của Đại Cách mạng Văn hoá, th́ tại sao Trung Quốc lại bước vào một thời kỳ ác mộng tương tự nữa như vậy? Tại sao Pháp Luân Công, tuân theo nguyên lư “Chân Thiện Nhẫn”, đă được phổ biến ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, lại chỉ bị đàn áp ở Trung Quốc, mà không bị đàn áp ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới? Trong cuộc đàn áp này, sự quan hệ giữa Giang Trạch Dân và ĐCSTQ là như thế nào?

Giang Trạch Dân không có đức và không có tài. Nếu không có guồng máy bạo lực vận chuyển tinh nhuệ như Đảng Cộng sản Trung Quốc mà dựa trên cơ sở giết người và lừa dối, th́ hắn sẽ không bao giờ có thể phát động chiến dịch diệt tuyệt một quần thể này, một cuộc diệt tuyệt quần thể được thực hiện trên toàn bộ lănh thổ Trung Quốc và ngay cả c̣n lan đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tương tự như vậy, ĐCSTQ sẽ khó mà đi ngược trào lưu lịch sử và môi trường mà nó đă tạo ra trong chính sách cải cách kinh tế thời gian gần đây, cộng với những nỗ lực ḥa nhập với thế giới; chỉ có một kẻ độc tài cứng đầu cứng cổ như Giang Trạch Dân luôn luôn nhất quyết làm theo ư của ḿnh mới có thể đưa ra và thực hiện chính sách diệt tuyệt quần thể này. Sự phối hợp với nhau và cộng hưởng giữa Giang Trạch Dân và tà linh Cộng sản đă khuếch đại tính tàn bạo của cuộc đàn áp đến một mức độ chưa từng có trong lịch sử. Nó tương tự như sự cộng hưởng giữa âm thanh dụng cụ của người leo núi và tuyết dày mà có thể gây nên một vụ lở tuyết và đem đến những hậu quả thảm khốc.

I. Lai lịch tương tự mang lại cùng một cảm giác nguy cơ

Giang Trạch Dân sinh năm 1926, một năm ứng với tai kiếp mà sinh ra. Giống như Đảng Cộng Sản Trung Quốc cố che dấu lịch sử đẫm máu của nó, Giang Trạch Dân, trước Đảng cộng sản và nhân dân Trung Quốc, cũng đă che đậy tiểu sử phản bội của hắn đối với Trung Quốc.

Vào năm Giang Trạch Dân 17 tuổi, chiến tranh chống phát-xít trên toàn thế giới đang đă lên tới đỉnh điểm. Khi những thanh niên yêu nước thay nhau lên đường ra tiền tuyến đánh Nhật để bảo vệ Trung Quốc, th́ Giang Trạch Dân đă lựa chọn theo đuổi việc học lên cao vào năm 1942 tại Đại học Trung Ương, một trường đại học của chính phủ bù nh́n Uông Tinh Vệ ở Nam Kinh dưới quyền kiểm soát của quân Nhật. Theo nhiều nguồn tin điều tra th́ lư do là v́ cha của Giang Trạch Dân —Giang Sĩ Tuấn— đă từng là một sĩ quan cao cấp trong ban Tuyên Truyền phản Hoa của quân đội Nhật, sau khi Nhật chiếm đóng tỉnh Giang Tô trong cuộc chiến tranh xâm lược Trung Quốc của Nhật. Giang Sĩ Tuấn đích thực là một tên Hán gian.

Về phương diện Hán gian bán nước, Giang Trạch Dân và Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giống hệt nhau: đều không có một chút t́nh cảm nào đối với nhân dân Trung Quốc và dám tùy tiện giết hại thường dân vô tội.

Để hỗn nhập vào Đảng mà mưu cầu quan chức sau khi ĐCSTQ chiến thắng trong cuộc nội chiến giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng Sản, Giang Trạch Dân đă bịa đặt rằng hắn ta được người chú là Giang Thượng Thanh, người đă gia nhập vào Đảng từ trẻ và sau đó bị bọn cướp bắn chết, nhận làm con nuôi và nuôi dưỡng. Nhờ bịa đặt lư lịch gia đ́nh, hắn ta đă được thăng chức từ một cán bộ cấp thấp lên Thứ trưởng Bộ Công Nghiệp Điện Tử chỉ trong ṿng mấy năm. Việc thăng chức của Giang không phải là v́ hắn có tài, mà là do quan hệ và thiên vị cá nhân. Trong thời kỳ hắn là Bí thư Thành ủy Thượng Hải, Giang Trạch Dân đă hết sức nịnh bợ các lănh đạo kỳ cựu của Đảng Cộng sản Trung Quốc như Lư Tiên Niệm và Trần Vân [4] v́ hai người này đến Thượng Hải hàng năm vào dịp Tết. Thậm chí, với tư cách là Bí thư Thành ủy Thượng Hải, Giang đă từng đích thân đứng đợi trong tuyết dầy hàng giờ đồng hồ để tự tay trao bánh sinh nhật cho Lư Tiên Niệm.

Vụ thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn vào ngày 4 tháng 6 năm 1989 là một bước rẽ nữa trong cuộc đời của Giang Trạch Dân. Giang trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc sau khi đàn áp một tờ báo dám nói tự do là World Economic Herald, ra lệnh bắt Chủ tịch Quốc hội Vạn Lư giam lỏng tại nhà riêng, và ủng hộ việc thảm sát. Thậm chí trước khi vụ thảm sát diễn ra, Giang Trạch Dân đă trao một bức thư mật cho Đặng Tiểu B́nh, đề nghị rằng phải có “các biện pháp kiên quyết” đối với các sinh viên; nếu không “sẽ mất Đảng và mất nước”. Trong hơn 15 năm qua, Giang đă tiến hành đàn áp và giết hại bừa băi tất cả những người bất đồng ư kiến hay các tập thể tín ngưỡng độc lập, dưới chiêu bài “ổn định là ưu tiên hàng đầu”.

Từ khi cả Nga và Trung Quốc bắt đầu hiệu chỉnh biên giới chung của họ vào năm 1991, Giang Trạch Dân đă hoàn toàn công nhận kết quả xâm lược Trung Quốc của Nga Hoàng và cựu Liên Bang Sô Viết, và hoàn toàn chấp thuận tất cả những hiệp ước bất công giữa Trung Quốc và Nga kể từ Hiệp ước Aigun. Lănh thổ Trung Quốc khoảng hơn một triệu kilomét vuông đă v́ thế bị Giang vĩnh viễn bán đứt.

Với tiểu sử của Giang Trạch Dân, giả vờ là một đứa con mồ côi của một liệt sĩ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong khi trên thực tế hắn là con cả của một tên phản bội Trung Quốc, bản thân Giang đă theo bí quyết "lường gạt" của Đảng cộng sản; trong việc ủng hộ vụ thảm sát học sinh “mùng 4 tháng 6” và đàn áp các phong trào đ̣i quyền dân chủ và tín ngưỡng tôn giáo, cá nhân hắn đă áp dụng bí quyết "giết người" của Đảng cộng sản. Cũng như việc ĐCSTQ đă từng ở dưới sự chỉ huy của Liên Bang Sô Viết như là một chi nhánh Viễn Đông của Cộng sản Quốc tế, Giang Trạch Dân hiện đang cho không lănh thổ Trung Quốc; hắn đă theo bí quyết "phản bội, bán đứng" của Đảng Cộng Sản.

Giang Trạch Dân và Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng có chung nguồn gốc và lịch sử nhục nhă như nhau. Chính v́ điều này, cả hai cùng có chung sự nhậy cảm về nỗi bất an đối với quyền lực của ḿnh.

II. Cả Giang Trạch Dân và Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng sợ “CHÂN THIỆN NHẪN” như nhau

Lịch sử của phong trào Cộng Sản Quốc Tế được viết bằng máu của hàng trăm triệu người. Gần như mỗi nước Cộng Sản đều trải qua một quá tŕnh tương tự như cuộc đàn áp các phần tử phản cách mạng do Stalin phát động ở Liên Bang Sô Viết. Hàng triệu, hay ngay cả hàng chục triệu người vô tội đă bị giết hại. Trong thập niên 1990, cựu Liên Bang Sô Viết đă bị giải thể, và khối Đông Âu đă trải qua những biến động lớn. Khối Cộng sản đă bị mất hơn một nửa giang sơn chỉ trong một đêm. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă học được bài học này và nhận ra rằng sự việc ngưng đàn áp và cho phép tự do ngôn luận là tương đương với tự chôn ḿnh. Nếu người dân được tự do ngôn luận, th́ Đảng Cộng sản Trung Quốc làm sao có thể che đậy được sự tàn bạo đẫm máu của nó? Làm thế nào ĐCSTQ có thể biện hộ cho hệ thống tư tưởng lường gạt của chính nó? Nếu ngưng đàn áp và người dân không bị đe dọa và sợ hăi, chẳng phải họ sẽ dám chọn cho ḿnh một lối sống và niềm tin khác với chủ nghĩa cộng sản hay sao? Vậy th́, làm sao Đảng Cộng sản có thể duy tŕ được một nền tảng xă hội mà cần thiết cho sự sống c̣n của nó?

Đảng Cộng sản Trung Quốc đến chết cũng vẫn không thay đổi bất kể là nó đă có những biến đổi ǵ trên bề mặt. Sau vụ thảm sát “mùng 4 tháng 6”, Giang Trạch Dân đă tuyên bố “tiêu diệt tất cả những yếu tố không ổn định ngay từ trong trứng nước”. Quá sợ hăi, hắn ta kết luận rằng hắn sẽ không bao giờ từ bỏ việc lừa dối công chúng, và hắn sẽ tiếp tục đàn áp người dân cho đến khi họ hoàn toàn bị trói chặt.

Cũng trong thời kỳ này, Pháp Luân Công xuất hiện ở Trung Quốc. Đầu tiên, nhiều người coi Pháp Luân Công là một loại khí công [5] với một khả năng đặc biệt tốt cho việc chữa bệnh và tăng cường sức khoẻ. Sau đó, mọi người dần dần nhận ra rằng chủ ư của Pháp Luân Công không phải chỉ là năm bài tập đơn giản, mà là dùng "Chân Thiện Nhẫn" để chỉ dạy người ta làm một người tốt.

1. Pháp Luân Công giảng “Chân Thiện Nhẫn”; Đảng Cộng sản giảng “Giả dối, Ác độc, Đấu tranh”

Pháp Luân Công đề xướng “Chân” bao gồm nói lời chân thật và làm việc chân thật. Đảng Cộng sản Trung Quốc th́ dựa vào những lời dối trá lường gạt để tẩy năo người dân. Nếu tất cả mọi người bắt đầu nói sự thật, công chúng sẽ biết rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đă lớn lên bằng cách lấy ḷng Liên-xô, giết người, bắt cóc, lợi dụng cơ hội, bỏ chạy, trồng thuốc phiện, cướp công trong cuộc chiến đấu chống quân Nhật xâm lược v.v… Đảng Cộng sản Trung Quốc đă từng tuyên bố rằng “Không thể làm được việc ǵ lớn nếu không nói dối”. Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm chính quyền, nó đă liên tiếp phát động các phong trào chính trị và đă gây ra vô số nợ máu. V́ vậy nói lời “Chân” chắc chắn sẽ kết liễu Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Pháp Luân Công dạy “Thiện” bao gồm nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến ḿnh và đối xử tốt với người khác trong mọi trường hợp. Đảng Cộng sản Trung Quốc th́ luôn luôn chủ trương “đấu tranh tàn bạo và triệt hạ tàn nhẫn”. Người anh hùng mẫu mực của Đảng Cộng sản Trung Quốc là Lôi Phong, có lần nói “Chúng ta nên đối xử tàn nhẫn với kẻ thù của chúng ta và phải lạnh lùng như mùa đông khắc nghiệt”. Thật ra, Đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ đối xử với kẻ thù của họ như thế, mà họ cũng không đối xử với đảng viên của chính ḿnh tốt hơn chút nào. Những người sáng lập ra Đảng Cộng sản, những tư lệnh tối cao của quân đội, và ngay cả Chủ tịch nhà nước cũng đều bị Đảng của chính họ hỏi cung tàn nhẫn, đánh đập dă man và tra tấn cực kỳ tàn bạo. Chính sách tàn sát những người bị gọi là “kẻ thù giai cấp” dă man đến mức làm cho người ta chỉ cần nghe thấy đă dựng cả tóc gáy. Nếu “Thiện” mà thịnh hành trong xă hội, th́ những phong trào chính trị  “tà ác” do Đảng Cộng sản phát động sẽ không bao giờ có thể diễn ra.

Bản Tuyên ngôn Cộng sản tuyên bố rằng “lịch sử của tất cả các xă hội tồn tại cho đến nay là lịch sử của đấu tranh giai cấp”. Điều này đại diện cho quan niệm của Đảng Cộng sản về lịch sử và thế giới. Pháp Luân Công dạy học viên phải tự t́m cho ra lỗi lầm của chính ḿnh khi có mâu thuẫn xuất hiện. Quan điểm tự xét ḿnh và tự kiềm chế này là hoàn toàn trái ngược với triết lư đấu tranh và tấn công của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đấu tranh là thủ đoạn chủ yếu của Đảng Cộng sản để chiếm đoạt quyền lực và duy tŕ sự sinh tồn. Đảng Cộng sản phát động các phong trào chính trị có tính cách chu kỳ mà đàn áp những nhóm người nào đó để củng cố quyền lực và làm sống lại tinh thần đấu tranh cách mạng của nó. Quá tŕnh này được lặp đi lặp lại cùng với bạo lực và lừa dối, để tăng cường và khơi lại nỗi sợ hăi của nhân dân, rồi để duy tŕ quyền lực của nó.

Trên h́nh thái ư thức mà nói, "triết học" mà Đảng Cộng sản dùng để sinh tồn là hoàn toàn trái ngược với những ǵ Pháp Luân Công dạy.

2. Những người có chánh tín th́ không sợ hăi, trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc dựa vào sự sợ hăi của nhân dân để duy tŕ quyền lực chính trị

Những người hiểu và biết được chân lư th́ không c̣n sợ hăi nữa. Cơ Đốc giáo bị đàn áp trong gần 300 năm. Nhiều người theo đạo Cơ Đốc bị chém đầu, thiêu sống, hay bị nhận ch́m nước, hoặc ngay cả bị sư tử ăn thịt, nhưng họ đă không từ bỏ tín ngưỡng của ḿnh. Khi Phật giáo trải qua thời kỳ Pháp nạn trong lịch sử, những Phật tử cũng đă biểu hiện sự thành tín trung kiên tương tự như vậy.

Tuyên truyền của những người theo thuyết vô Thần nhằm mục đích làm cho mọi người tin rằng không có thiên đường hay địa ngục, và không có Thiện Ác báo ứng, để mọi người không c̣n bị ràng buộc bởi lương tâm. Thay vào đó, họ sẽ xem trọng vinh hoa và hưởng thụ như là thực tại của thế giới này. Nhược điểm trong nhân tính, sau đó có thể bị thao túng, và sự đe dọa và cám dỗ mới có thể được dùng để khống chế con người hoàn toàn. Tuy nhiên, những người có ḷng tin mạnh mẽ có thể nh́n thấu qua giới hạn của sinh tử. Những ảo ảnh của thế giới trần tục không lay chuyển được tâm của họ. Họ xem nhẹ những cám dỗ trần tục và những uy hiếp mạng sống, do đó làm cho Đảng Cộng sản trở nên bất lực trong các nỗ lực ḥng khống chế họ.

3. Tiêu chuẩn đạo đức cao của Pháp Luân Công làm cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc khó mà chịu nổi.

Sau vụ thảm sát “mùng 4 tháng 6” năm 1989, h́nh thái ư thức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă hoàn toàn bị sụp đổ. Vào tháng 8/1991, Đảng Cộng sản Liên Bang Sô Viết sụp đổ, theo sau đó là những thay đổi lớn lao ở Đông Âu. Điều này đă đem đến cho ĐCSTQ nỗi sợ hăi và áp lực to lớn. Tính cách thống trị hợp pháp và hy vọng sống c̣n của ĐCSTQ phải đối mặt với những thử thách chưa từng có khi nó phải đương đầu với những khủng hoảng lớn cả ở trong và ngoài nước. Vào thời gian đó, ĐCSTQ đă không c̣n có thể thuyết phục các đảng viên của nó bằng những học thuyết xưa cũ của chủ nghĩa Marxism, Leninism và Maoism. Thay vào đó, nó đă trở nên hoàn toàn thối nát hư hỏng để đổi lấy sự trung thành của các đảng viên. Nói cách khác, bất cứ ai đi theo Đảng cũng sẽ được phép thu lợi cá nhân bằng cách tham nhũng và biển thủ, một món lợi không thể có đối với những ai không phải là đảng viên. Đặc biệt là sau khi Đặng Tiểu B́nh đi thăm các địa phương ở phía nam Trung Quốc năm 1992 [6], sự đầu cơ trục lợi và tham nhũng của các viên chức chính quyền trong các lănh vực bất động sản và thị trường chứng khoán đă trở nên không c̣n có thể kiểm soát và kiêng nể ǵ nữa. Hôn nhân bất hợp pháp và buôn lậu diễn ra ở khắp mọi nơi. Phim ảnh khiêu dâm, cờ bạc và ma túy đă trở thành tràn lan trên toàn bộ Trung Quốc. Mặc dù có thể không công bằng nếu nói rằng không có một người tốt nào trong Đảng Cộng Sản, nhưng dân chúng đă từ lâu mất ḷng tin vào nỗ lực chống tham nhũng của Đảng, và cho rằng hơn một nửa các viên chức chính quyền thuộc trung cấp và cao cấp đều có liên quan đến tham nhũng.

Đồng thời, sự biểu lộ phong thái đạo đức cao của các học viên Pháp Luân Công tu luyện theo “Chân Thiện Nhẫn” đă khơi động được sự thiện lương trong tâm của dân chúng. Hơn một trăm triệu người đă chú ư đến Pháp Luân Công và bắt đầu tu luyện. Cái gương đạo đức của Pháp Luân Công, về mặt này, đă chiếu ra được tất cả những thứ bất chánh của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

4. Đảng Cộng Sản Trung Quốc cực kỳ ghen tỵ với sự phát triển và hoạt động của Pháp Luân Công

Phương thức phát triển của Pháp Luân Công là được truyền từ người qua người, từ tâm truyền qua tâm. Pháp Luân Công sử dụng phương thức quản lư là tự do, đến và đi tùy thích. Điều này rất khác với cách tổ chức nghiêm ngặt của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Bất chấp sự việc có tổ chức nghiêm ngặt thế nào, chuyện học chính trị và các hoạt động tập thể diễn ra hàng tuần hay nhiều hơn ở các chi bộ Đảng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc chỉ tồn tại trên h́nh thức.  Số đảng viên đồng ư với ư thức hệ của Đảng hầu như là con số không. Ngược lại, người tu luyện Pháp Luân Công tự giác thực hành theo nguyên lư “Chân Thiện Nhẫn”. Đồng thời Pháp Luân Công có thể cải thiện sức khỏe, thân thể và tâm tánh của con người, làm cho số người tu luyện Pháp Luân Công đă tăng lên nhanh chóng. Những người tu luyện tự nguyện, tự giác học các bài giảng của Ông Lư Hồng Chí và t́nh nguyện quảng bá Pháp Luân Công. Trong một thời gian ngắn khoảng 7 năm, số lượng học viên Pháp Luân Công đă từ số không lên đến có, rồi phát triển lên đến 100 triệu người. Khi họ tập luyện các bài công pháp vào buổi sáng, tiếng nhạc tập luyện của Pháp Luân Công vang lên tại hầu như tất cả các công viên ở Trung Quốc.

Đảng Cộng Sản nói rằng Pháp Luân Công “tranh đoạt” quần chúng với Đảng Cộng Sản Trung Quốc, và nói rằng Pháp Luân Công là một “tôn giáo”. Trên thực tế, những điều mà Pháp Luân Công đem đến cho mọi người là một loại văn hóa và cách thức sinh hoạt. Đó là gốc rễ của truyền thống và văn hóa của tổ tiên truyền lại mà người dân Trung Quốc từ lâu đă đánh mất. Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản sợ Pháp Luân Công bởi v́ một khi đạo đức truyền thống này được công chúng chấp nhận, th́ không một sức mạnh ǵ có thể ngăn cản việc nó được phổ biến rộng răi một cách nhanh chóng. Các tín ngưỡng truyền thống của Trung Quốc đă bị bắt buộc phải cắt đứt và bị sửa đổi bởi Đảng Cộng Sản trong hàng chục năm. Quay trở về với truyền thống dân tộc chính là sự lựa chọn của lịch sử. Đó là con đường trở về được lựa chọn bởi đại đa số người dân sau khi đă trải qua những khổ nạn và đau đớn. Khi được cho một sự lựa chọn như thế, mọi người chắc chắn sẽ phân biệt rơ đúng hay sai và sẽ ruồng bỏ, rời xa tà ác. Điều này chắc chắn sẽ là một sự khước từ và vứt bỏ căn bản đối với những thứ mà Đảng cộng sản đă quảng bá. Đây như là một cú đánh vào yếu điểm chết người của ĐCSTQ. Khi số người tu luyện Pháp Luân Công vượt quá số lượng đảng viên của Đảng cộng sản, th́ ai cũng có thể tưởng tượng ra được sự sợ hăi và ghen tỵ của ĐCSTQ là lớn như thế nào.

Đồng thời, ĐCSTQ thực hiện chính sách khống chế hoàn toàn đối với mọi hoạt động của xă hội. Ở nông thôn, các chi bộ của Đảng Cộng sản tồn tại ở tất cả các làng xă. Ở thành thị, các tổ chức Đảng có thể được t́m thấy ở tất cả các cơ quan hành chính khu vực, đường phố. Các tổ chức của Đảng vươn tới tận gốc rễ của quân đội, chính quyền và các doanh nghiệp. Lũng đoạn tuyệt đối và độc quyền điều khiển của nó là các thủ đoạn trọng yếu mà ĐCSTQ sử dụng để duy tŕ chính quyền. Trong "hiến pháp" gọi hiện tượng này một cách hoa mỹ là “sự kiên tŕ trong việc lănh đạo của Đảng”. Những người tu luyện Pháp Luân Công, mặt khác, rơ ràng là lấy “Chân Thiện Nhẫn” làm tiêu chuẩn để hành xử. ĐCSTQ coi điều này như là từ chối sự lănh đạo của Đảng và điều này là tuyệt đối không thể chấp nhận được đối với Đảng.

5. Đảng Cộng sản coi sự tin tưởng vào thuyết "hữu Thần" của Pháp Luân Công là mối đe dọa cho sự nắm chính quyền một cách hợp pháp

Một tín ngưỡng "hữu Thần" chân chính nhất định sẽ là một khiêu chiến trọng đại đối với Đảng Cộng Sản. Bởi v́ sự nắm quyền hợp pháp của Đảng cộng sản được dựa trên cơ sở của cái gọi là “chủ nghĩa duy vật của lịch sử” và một mong muốn xây dựng một “thiên đường nhân gian”, nó chỉ có thể dựa vào “đội tiên phong" trên thế giới, cũng chính là các lănh đạo của "Đảng Cộng sản". Đồng thời, sự thực hành thuyết "vô Thần" đă cho phép Đảng cộng sản diễn giải một cách tự do thế nào là đạo đức, thế nào là Thiện và Ác. Kết quả là, gần như không có chuẩn mực đạo đức hay phân biệt rơ ràng giữa thiện và ác để mà nói tới. Người dân chỉ cần ghi nhớ là Đảng luôn luôn “vĩ đại, vinh quang và chính xác”.

Tuy nhiên, thuyết hữu Thần đem lại cho con người một tiêu chuẩn không bao giờ thay đổi về Thiện và Ác. Đối với những người tu luyện Pháp Luân Công mà nói, th́ đánh giá đúng hay không đúng, là dùng “Chân Thiện Nhẫn” để cân nhắc đo lường. Điều này rơ ràng đă gây trở ngại cho những nỗ lực trước sau như một của ĐCSTQ ḥng “thống nhất tư tưởng" của người dân.

Tiếp tục với những phân tích này, vẫn c̣n nhiều nguyên nhân khác nữa. Tuy nhiên, bất cứ cái nào trong số năm nguyên nhân trên cũng đă đủ chí tử cho ĐCSTQ. Trên thực tế, Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công chính là v́ những lư do đó. Giang Trạch Dân đă bắt đầu sự nghiệp của ḿnh bằng những dối trá về quá khứ của ḿnh, nên tất nhiên là hắn ta sợ “Chân”. Thông qua việc đàn áp nhân dân, hắn nhanh chóng trở nên thành đạt và có quyền hành trong tay, nên tất nhiên hắn ta ghét “Thiện”. Hắn duy tŕ quyền lực của ḿnh thông qua những cuộc đấu tranh chính trị trong Đảng, nên tất nhiên hắn ta không thích nghe “Nhẫn”.

Từ một sự việc nhỏ, chúng ta có thể thấy Giang Trạch Dân cực kỳ nhỏ mọn và ghen ghét như thế nào. Viện bảo tàng Tàn Tích Văn Hóa Hà Mỗ Độ [7] ở huyện Dư Diêu (hiện giờ đă được chuyển thành thành phố), tỉnh Triết Giang là một địa danh văn hóa và lịch sử quan trọng được nhà nước bảo tồn. Đầu tiên, Kiều Thạch [8] viết lời đề tựa trên bảng hiệu của viện bảo tàng. Tháng 9/1992, Giang Trạch Dân nh́n thấy chữ của Kiều Thạch khi Giang đến thăm viện bảo tàng, và hắn đă sa sầm nét mặt lại. Những người đi theo rất lo lắng, v́ họ biết rằng Giang không thể chấp nhận được Kiều Thạch, rằng Giang thích khoe khoang đến mức hắn đi đến đâu cũng viết lưu niệm, thậm chí ngay cả khi hắn đến thăm pḥng cảnh sát giao thông thuộc Sở Công An thành phố Tế Nam và Hội Kỹ sư Hưu trí của thành phố Trịnh Châu. Nhân viên viện bảo tàng không dám coi thường tánh nhỏ mọn của Giang Trạch Dân. V́ vậy, vào tháng 5/1993, với cái cớ là nâng cấp, viện bảo tàng đă thay chữ của Kiều Thạch bằng chữ của Giang trước khi tái khánh thành.

Nghe nói Mao Trạch Đông có “Hùng văn tứ quyển”, c̣n "Đặng Tiểu B́nh Văn Tuyển" có “lư thuyết mèo” [9] một tư tưởng chủ nghiă thực dụng. Giang Trạch Dân vắt kiệt óc mới chỉ có thể ra được ba câu, nhưng hắn c̣n dám nói rằng đă đưa ra học thuyết “Tam giảng”. Nó được xuất bản thành một cuốn sách và được ĐCSTQ quảng bá tại tất cả các cấp chính quyền, nhưng nó chỉ có thể bán được là v́ mọi người bắt buộc phải mua nó. Tuy nhiên các đảng viên vẫn không tôn trọng Giang Trạch Dân một chút nào. Họ truyền nhau những lời bàn tán về quan hệ của hắn ta với một cô ca sĩ, các t́nh tiết đáng xấu hổ về việc hắn hát bài “O Sole Mio” khi đi công tác nước ngoài, và việc hắn chải đầu trước mặt Vua Tây Ban Nha. Khi người sáng lập Pháp Luân Công là Ông Lư Hồng Chí, xuất thân là một người dân b́nh thường, giảng bài, hội trường chật kín các giáo sư, chuyên gia và các sinh viên Trung Quốc du học ở nước ngoài. Nhiều người có học vị bác học tiến sĩ, thạc sĩ đă bay hàng ngàn dặm đến để nghe các bài giảng của ông. Khi Ông Lư giảng bài th́ rất phong phú, rơ ràng trôi chảy trên bục giảng trong nhiều giờ đồng hồ, ông không phải dùng bất cứ một lời ghi chép nào. Sau đó, bài giảng có thể được ghi chép lại trên giấy và xuất bản thành sách. Tất cả những điều này là không thể chịu đựng được đối với một người rỗng tuếch nhưng lại đua đ̣i, ghen ghét và ḷng dạ nhỏ mọn như Giang Trạch Dân.

Giang Trạch Dân sống một cuộc sống cực kỳ lăng phí, đầy dâm dục và thối nát. Hắn ta tiêu 900 triệu đồng yuan (hơn 110 triệu đô la Mỹ) để mua một chiếc máy bay xa xỉ để dùng cho ḿnh. Giang thường rút tiền từ các công quỹ, khoảng hàng chục tỷ, để cho con trai của hắn làm ăn buôn bán. Hắn đưa bà con họ hàng và những kẻ bợ đỡ ḿnh lên làm ở các chức vụ cao cấp trên cả cấp bộ trưởng, và hắn viện đến cả các biện pháp cực đoan và liều lĩnh để che đậy việc tham nhũng và các tội ác của phe cánh tay chân của ḿnh. Với tất cả những lư do này, Giang sợ uy lực đạo đức của Pháp Luân Công, và hắn ta lại càng sợ rằng các đề tài về thiên đường, địa ngục, và nguyên lư thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo mà Pháp Luân Công đề cập đến là sự thật trên thực tế.

Mặc dù Giang nắm trong tay quyền lực cao nhất trong ĐCSTQ, nhưng bởi v́ hắn thiếu thành tích và khả năng chính trị, nên thường xuyên lo lắng rằng hắn sẽ bị đánh bật ra khỏi vị trí quyền lực giữa những cuộc đấu tranh giành quyền lực tàn nhẫn của ĐCSTQ. Giang rất nhạy cảm về địa vị của ḿnh là trung tâm của quyền lực. Để tiêu diệt những người bất đồng với ḿnh, hắn lén lút bày mưu để trừ khử những kẻ thù chính trị của hắn ta là hai anh em Dương Thượng Côn và Dương Bạch Băng. Tại Đại hội lần thứ 15 của Ban chấp hành Trung ương (BCHTƯ) của Đảng cộng sản năm 1997 và Đại hội lần thứ 16 của BCHTƯ năm 2002, Giang đă bắt buộc những đối thủ của hắn phải rời bỏ chức vụ. Nhưng mặt khác hắn đă phớt lờ những quy định liên quan và kiên quyết bám lấy vị trí của ḿnh.

Năm 1989, Tổng bí thư mới của ĐCSTQ Giang Trạch Dân tổ chức một cuộc họp báo cho các phóng viên cả trong và ngoài nước. Một phóng viên người Pháp hỏi về câu chuyện của một nữ sinh viên, người mà có liên quan đến cuộc vận động mùng 4 tháng 6 của sinh viên trên quảng trường Thiên An Môn đă bị đày đi cải tạo tại một nông trại ở tỉnh Tứ Xuyên để vác gạch từ chỗ này sang chỗ khác, và bị những nông dân địa phương hăm hiếp nhiều lần. Giang trả lời, “Tôi không biết điều ông nói có phải là sự thực hay không, nhưng cô ta là một kẻ gây rối bạo loạn. V́ vậy nếu điều đó là sự thực th́ cô ta cũng đáng bị như vậy”. Trong Đại Cách mạng Văn hóa, Trương Chí Tân [10] cũng bị hăm hiếp tập thể và cổ họng của cô bị cắt khi bị giam trong tù (để lúc bị xử tử cô ta không hô to sự thật). Giang Trạch Dân có thể cũng nghĩ rằng cô cũng đáng bị đối xử như vậy. Chúng ta có thể dễ dàng thấy tính tàn bạo và tâm lư biến thái như một kẻ lưu manh côn đồ của Giang Trạch Dân.

Tóm lại, ḷng ham muốn quyền độc tài, sự tàn bạo, và nỗi sợ hăi “Chân Thiện Nhẫn” của Giang Trạch Dân là những nguyên nhân để hắn phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công một cách phi lư. Điều này rất đi sát với tổ chức của Đảng cộng sản.

III. Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản Trung Quốc lợi dụng lẫn nhau

Giang Trạch Dân được biết đến v́ thói khoe khoang và các thủ đoạn chính trị của hắn. Giang nổi tiếng về bất tài, và ngu dốt. Mặc dù toàn tâm hắn có ư định “tiêu diệt” Pháp Luân Công mà xuất ra từ sự phẫn uất cá nhân, nhưng hắn đă không thể làm ǵ nhiều, bởi v́ Pháp Luân Công có nguồn gốc từ văn hóa truyền thống Trung Quốc và đă trở nên phổ biến tới mức được quần chúng trong xă hội chấp nhận trên diện rộng. Tuy nhiên, các cơ chế bạo ngược sử dụng bởi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đă được cải tổ cho hoàn toàn qua nhiều phong trào chính trị, và đang hoạt động toàn bộ, v́ ĐCSTQ có ư định nhổ tận gốc Pháp Luân Công. Giang Trạch Dân đă lợi dụng địa vị của hắn là Tổng bí thư của Đảng cộng sản và tự ư phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. Hiệu ứng của việc cấu kết và cộng hưởng giữa Giang Trạch Dân và ĐCSTQ giống như một trận tuyết lở gây ra bởi những tiếng ḥ hét của người leo núi.

Trước khi Giang chính thức ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công, ĐCSTQ đă bắt đầu ngăn cấm, theo dơi, điều tra và bịa đặt với âm mưu nhằm buộc tội Pháp Luân Công. Bởi v́ một tổ chức tà giáo tà linh của Đảng Cộng Sản Trung Quốc vốn có bản năng tà ác, đă cảm thấy bị đe dọa bởi sự tồn tại của “Chân Thiện Nhẫn”, chưa kể đến sự phổ biến nhanh chóng chưa từng có của pháp môn này. Những nhân viên công an mật của ĐCSTQ đă thâm nhập vào Pháp Luân Công ngay từ năm 1994, nhưng họ không thể t́m được một lỗi nào, và một số thậm chí đă bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công một cách nghiêm chỉnh. Năm 1996, tờ Quang Minh Nhật Báo đă vi phạm “Ba Hạn chế”, một chính sách của nhà nước đối với khí công (có nghĩa là nhà nước không “ủng hộ, can thiệp hay lên án” các hoạt động khí công), và đăng một bài báo lăng mạ những tư tưởng của Pháp Luân Công. Sau đó, những chính trị gia xuất thân từ ngành công an và với danh hiệu là “khoa học gia” liên tục quấy nhiễu Pháp Luân Công. Vào đầu năm 1997, La Cán, Bí thư Ban Chính trị và Pháp luật của Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ lợi dụng quyền lực của ḿnh và ra lệnh cho Văn pḥng Công an thực hiện một cuộc điều tra trên toàn quốc đối với Pháp Luân Công, mục đích là t́m cho ra những lỗi để bào chữa cho sự việc ngăn cấm Pháp Luân Công. Sau khi được báo cáo lên từ mọi nơi là không t́m được bằng chứng hay vấn đề nào, La Cán đă ra thông tư số 555 – “Thông báo về việc bắt đầu một cuộc điều tra công khai đối với Pháp Luân Công” thông qua Văn pḥng thứ nhất của Bộ Công an (c̣n gọi là Văn pḥng An ninh Chính trị). Đầu tiên hắn buộc tội Pháp Luân Công là một “tà giáo” và sau đó ra lệnh cho các Sở Công an trên toàn quốc điều tra một cách có hệ thống đối với Pháp Luân Công, sử dụng các nhân viên mật trà trộn nằm vùng để thu thập chứng cứ. Cuộc điều tra đă không t́m thấy chứng cứ nào để hỗ trợ cho sự buộc tội của hắn ta.

Trước khi ĐCSTQ, một tổ chức của lũ tà ma, muốn bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công, nó cần phải có một người then chốt để phát động những cơ chế cho việc đàn áp. Lúc ấy việc người lănh đạo ĐCSTQ xử lư vấn đề như thế nào sẽ có tác dụng rất quan trọng. Là một cá nhân, người đứng đầu Đảng Cộng Sản có thể có cả Thiện và Ác – hai mặt đối lập của nhân tính. Nếu ông ta chọn đi theo phần Thiện, th́ ông ta có thể tạm thời ức chế được sự phát tác của Đảng tính tà ác; nếu không th́ 'Đảng tính' tà ác sẽ hiển lộ ra tất cả.

Trong phong trào sinh viên đ̣i quyền dân chủ năm 1989, Triệu Tử Dương, lúc đó là Tổng bí thư của ĐCSTQ, hoàn toàn không có ư định đàn áp các sinh viên. Mà là tám đảng viên lăo thành đang nắm quyền kiểm soát ĐCSTQ kiên quyết đàn áp sinh viên. Đặng Tiểu B́nh lúc đó nói rằng, “(Chúng ta sẽ) giết 200 ngàn người để đổi lấy 20 năm ổn định”. Cái gọi là “20 năm ổn định” này, thực ra có ư nói là 20 năm nắm quyền của ĐCSTQ. Ư tưởng này phù hợp với mục đích căn bản trong sự độc tài chuyên chính của ĐCSTQ, v́ vậy nó đă được ĐCSTQ chấp thuận.

Liên quan đến vấn đề Pháp Luân Công, trong số bảy Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ, Giang Trạch Dân là người duy nhất quyết định đàn áp. Cái cớ mà Giang đưa ra là nó liên quan đến “sự sống c̣n của Đảng và đất nước”. Điều này đă động đến dây thần kinh nhạy cảm nhất của ĐCSTQ và kích thích khuynh hướng đấu tranh của ĐCSTQ. Nỗ lực của Giang Trạch Dân nhằm duy tŕ quyền lực cá nhân của hắn và nỗ lực của ĐCSTQ nhằm duy tŕ quyền thống trị độc tài của một Đảng duy nhất là được thống nhất ở điểm này.

Buổi tối ngày 19/07/1999, Giang Trạch Dân chủ tọa một cuộc họp gồm những viên chức cao cấp nhất của ĐCSTQ. Giang với quyền lực chính trị của ḿnh đă bất chấp luật pháp, một ḿnh “thống nhất” nhận định của tất cả các thành viên có mặt, tự ḿnh quyết định phát động một chiến dịch đàn áp đại quy mô đối với Pháp Luân Công. Hắn lấy danh nghiă chính quyền Trung Quốc để cấm ngặt Pháp Luân Công ở mọi phương diện và lừa dối người đời. Từ ĐCSTQ đến chính quyền và dân Trung Quốc, và những cơ chế bạo lực đă được sử dụng toàn bộ triệt để trong một cuộc đàn áp mà trải đến trời phủ cả đất đối với hàng triệu học viên Pháp Luân Công vô tội.

Nếu Tổng bí thư ĐCSTQ vào lúc đó là một ai khác chứ không phải Giang Trạch Dân, th́ cuộc đàn áp Pháp Luân Công sẽ không xảy ra. Ở khía cạnh đó, chúng ta có thể nói rằng Đảng cộng sản đă lợi dụng Giang Trạch Dân.

Mặt khác, nếu Đảng cộng sản đă không gây ra quá nhiều nợ máu do bản tính lưu manh, vô đạo đức, và man rợ của nó, th́ nó sẽ không coi Pháp Luân Công như là một hiểm họa. Nếu không có sự khống chế toàn diện và rộng khắp của ĐCSTQ đối với tất cả các bộ phận của xă hội, th́ ư định đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân sẽ không đạt được sự tổ chức, nguồn tài chính, và sự tuyên truyền, hay ủng hộ của những người trong ngành ngoại giao, nhân lực và máy móc, hay sự hỗ trợ của hệ thống nhà tù, cảnh sát, Bộ An ninh Quốc gia, và quân đội, hay cái gọi là “sự ủng hộ” của giới tôn giáo, khoa học và kỹ thuật, các đảng dân chủ, các công đoàn lao động, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, v.v…Ở khía cạnh này, chúng ta có thể nói rằng Giang Trạch Dân đă lợi dụng Đảng cộng sản.

IV. Giang Trạch Dân lợi dụng Đảng Cộng Sản Trung Quốc như thế nào để đàn áp Pháp Luân Công

Bằng cách lợi dụng nguyên tắc tổ chức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “toàn Đảng phải phục tùng Trung Ương”, Giang Trạch Dân đă lợi dụng guồng máy quốc gia do ĐCSTQ khống chế để phục vụ mục đích đàn áp Pháp Luân Công. Các tổ chức do ĐCSTQ khống chế bao gồm quân đội, các cơ quan truyền thông, công an, cảnh sát vơ trang, các lực lượng an ninh quốc gia, hệ thống tư pháp, Quốc hội, các nhân viên ngoại giao, cũng như các nhóm ngụy tôn giáo. Quân đội và cảnh sát vơ trang, công an tất cả đều thuộc quyền điều khiển của ĐCSTQ, đă trực tiếp tham gia vào việc bắt cóc và bắt giữ các học viên Pháp Luân Công. Các cơ quan truyền thông ở Trung Quốc đă giúp đỡ tập đoàn của Giang truyền bá những lời vu khống dối trá nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công. Hệ thống an ninh quốc gia đă bị Giang Trạch Dân lợi dụng trên tư cách cá nhân để thu thập tài liệu và tŕnh báo tin tức, bịa đặt ra những lời giả dối vu khống, và cung cấp các tin t́nh báo giả. Quốc hội và hệ thống tư pháp đă khoác lên cái vỏ "hợp pháp", và bộ trang phục “cai trị trong ṿng  luật pháp” để bào chữa cho những tội ác của Giang Trạch Dân và ĐCSTQ, thực sự đă lừa dối được tất cả nhân dân. Họ đă tự biến ḿnh thành một công cụ để phục vụ và bảo vệ Giang Trạch Dân. Đồng thời, hệ thống ngoại giao đă truyền bá những lời vu khống dối trá trong cộng đồng quốc tế và lôi kéo chính phủ ngoại quốc, các viên chức cao cấp và các cơ quan truyền thông quốc tế bằng những món mồi chính trị và kinh tế để họ giữ im lặng về vấn đề đàn áp Pháp Luân Công.

Trong phiên họp của Ban chấp hành Trung ương mà ở đó lệnh đàn áp Pháp Luân Công được đưa ra năm 1999, Giang Trạch Dân đă tuyên bố, “Tôi không tin rằng Đảng cộng sản không thể chiến thắng Pháp Luân Công”. Trong việc hoạch định chiến lược đàn áp, có ba phương châm lớn đă được đưa ra thực thi: “bôi nhọ thanh danh [các học viên Pháp Luân Công], vắt kiệt tài chính, và tiêu diệt thân thể”. Một chiến dịch đàn áp toàn diện sau đó đă được tiến hành.

1. Lợi dụng các phương tiện truyền thông để ngăn chặn thông tin

Chính sách “bôi nhọ thanh danh [các học viên Pháp Luân Công]” đă và đang được thực hiện bởi những phương tiện truyền thông nằm dưới quyền khống chế tuyệt đối của ĐCSTQ. Bắt đầu từ 22/07/1999, ngày thứ ba của chiến dịch bắt giữ các học viên Pháp Luân Công trên toàn quốc, những phương tiện truyền thông do ĐCSTQ điều khiển bắt đầu một cuộc công kích dữ dội toàn diện, tuyên truyền để chống Pháp Luân Công. Hăy lấy Đài Truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) có trụ sở ở Bắc Kinh làm ví dụ. Trong những tháng c̣n lại của năm 1999, CCTV phát 7 tiếng đồng hồ mỗi ngày những đoạn băng được dàn dựng trước, nhằm truyền bá những lời vu khống bịa đặt về Pháp Luân Công. Những người sản xuất các chương tŕnh này bắt đầu bằng cách bóp méo và làm giả những lời giảng của Ông Lư Hồng Chí là người sáng lập Pháp Luân Công, rồi sau đó xen thêm vào những trường hợp của cái gọi là tự tử, giết người, và tử vong bởi từ chối điều trị y tế. Họ đă làm mọi điều họ có thể làm để bôi nhọ và vu khống về Pháp Luân Công và người sáng lập.

Trường hợp được truyền bá nhiều nhất là bỏ chữ “không” ra khỏi điều Ông Lư Hồng Chí đă từng nói trong một lần nói chuyện với mọi người, rằng “Sự kiện về cái gọi là trái đất nổ tung không tồn tại”. Chương tŕnh của CCTV đổi câu nói này thành: “Việc trái đất nổ tung là có tồn tại”, và v́ vậy đặt điều rằng Pháp Luân Công tuyên truyền về ngày tận thế. Những thủ đoạn dối trá cũng được dùng để lường gạt công chúng, ví dụ như trút tội của những phạm nhân b́nh thường sang các học viên Pháp Luân Công. Một vụ giết người do Phó Di Bân, một người bị loạn thần kinh gây ra ở Bắc Kinh, và một vụ đầu độc chết người do một kẻ ăn xin ở tỉnh Triết Giang đều bị đổ tội cho học viên Pháp Luân Công. ĐCSTQ sau đó dùng các phương tiện truyền thông để kích động sự thù hận trong công chúng là những người đă bị ĐCSTQ lừa gạt, để bào chữa và t́m sự ủng hộ cho cuộc đàn áp đẫm máu mà không được ḷng dân này.

Hơn 2000 tờ báo, hơn 1000 quyển tạp chí, và hàng trăm đài phát thanh và truyền h́nh địa phương dưới quyền khống chế tuyệt đối của ĐCSTQ đă hoạt động quá mức v́ chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ toàn diện để chống lại Pháp Luân Công. Những chương tŕnh tuyên truyền này c̣n được truyền bá xa hơn nữa tới tất cả các nước khác thông qua các cơ quan thông tấn của chính phủ Trung Quốc như Tân Hoa Xă, Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Cơ quan thông tấn Trung Quốc Hồng Kông, và các tổ chức truyền tin khác ở hải ngoại do ĐCSTQ điều khiển. Dựa trên thống kê chưa hoàn tất, chỉ trong ṿng 6 tháng, hơn 300 ngàn bài báo và chương tŕnh nhắm vào việc bôi nhọ Pháp Luân Công đă được xuất bản hoặc phát đi trên làn sóng phát thanh và truyền h́nh, đầu độc tâm trí của vô số người mà đă bị ĐCSTQ lường gạt.

Tại các Sứ quán và Lănh sự quán của Trung Quốc ở hải ngoại, một số lượng lớn các tập truyền đơn, đĩa CD, và bản tin phê b́nh và giả vờ “vạch trần” Pháp Luân Công đă được trưng bày. Các mục đặc biệt được thiết lập trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc để chỉ trích và “vạch trần” Pháp Luân Công. Hơn nữa, tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Á Châu-Thái B́nh Dương (APEC) vào cuối năm 1999 tổ chức ở New Zealand, Giang Trạch Dân đă hoàn toàn thêu dệt những lời giả dối và phân phát các cuốn sách nhỏ phỉ báng Pháp Luân Công cho tất cả các nguyên thủ quốc gia của hơn 10 nước tham gia hội nghị. Ở Pháp, Giang Trạch Dân trong sự vi phạm Hiến pháp Trung Quốc, đă gọi Pháp Luân Công là một “tà giáo” khi nói chuyện với các hăng thông tin quốc tế nhằm “bôi nhọ thanh danh [các học viên Pháp Luân Công]”.

Đám mây đen của cuộc đàn áp làm nghẹn quốc gia là dấu hiệu cho thấy rằng một cái ǵ đó khủng khiếp như Cách mạng Văn hóa lại sắp sửa bắt đầu lần nữa .

 Sự kiện đê tiện nhất để vu khống Pháp Luân Công là vụ “tự thiêu” dàn cảnh vào tháng 01/2001, đă truyền ra trên toàn thế giới với tốc độ chưa từng có thông qua Tân Hoa Xă. Sự kiện đó cho đến nay đă bị nhiều tổ chức quốc tế chỉ trích, gồm có cả Tổ chức Giáo dục và Phát triển Quốc Tế phi chính phủ (NGO) của Liên Hiệp Quốc ở Geneva, như là hành động do chính quyền của ĐCSTQ dàn cảnh, bịa đặt nhằm để lừa gạt người dân. Trong khi thẩm vấn, một nhân viên của nhóm làm chương tŕnh truyền h́nh đó đă công nhận rằng một số cảnh trên CCTV, trên thực tế, là đă được quay lại sau này. Bản tính lưu manh của những kẻ đàn áp đă quá rơ ràng. Người ta không thể không tự hỏi làm sao mà những “đệ tử Pháp Luân Công không nao núng trước cái chết” này (nói đến những người tự thiêu) lại có thể hợp tác như vậy với các nhà chức trách ĐCSTQ để họ quay lại những cảnh tự thiêu một lần nữa.

Không có lời dối trá nào có thể tồn tại trong ánh sáng ban ngày. Trong khi tuyên truyền, chế tạo những lời giả dối, ĐCSTQ cũng đă làm tất cả những ǵ nó có thể làm với quyền lực của nó để phong tỏa tin tức. Nó không ngừng bịt miệng các bản tin ở nước ngoài về các hoạt động của Pháp Luân Công cũng như những lời thanh minh hợp lư của các học viên Pháp Luân Công. Tất cả các quyển sách của Pháp Luân Công và những tài liệu khác đă bị tiêu hủy hết không c̣n lại ǵ. Các biện pháp cực đoan đă được sử dụng để ngăn chặn không cho các hăng thông tin nước ngoài phỏng vấn các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, bao gồm cả việc trục xuất các kư giả ra khỏi Trung Quốc, tạo áp lực với các hăng thông tin nước ngoài, hay bắt buộc họ phải giữ im lặng bằng cách đe dọa sẽ cấm họ không được hoạt động ở Trung Quốc.

Đối với những học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc cố gắng gửi ra nước ngoài các sự thực về Pháp Luân Công, và những tài liệu ghi lại sự đàn áp vô nhân đạo của chính quyền Trung Quốc, ĐCSTQ cũng áp dụng các biện pháp cực kỳ tàn bạo để ngăn chặn và đàn áp họ. Lư Diễm Hoa, một phụ nữ khoảng 60 tuổi sống ở thành phố Đại Thạch Kiều tỉnh Liêu Ninh. Bà bị cảnh sát bắt cóc khi đang phân phát những tài liệu sự thực về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ngày 01/02/2001, và bị cảnh sát đánh đập đến chết. Để che đậy những tội ác của họ, cảnh sát nói rằng bà bị chết là do “si mê Pháp Luân Công”.

Riêng ở Trường Đại học Tổng hợp Thanh Hoa, hơn một chục giảng viên và sinh viên bị phạt tù rất nặng v́ phân phát tài liệu sự thực về Pháp Luân Công. Sau khi vạch rơ sự thực về việc cô Nguỵ T́nh Diễm, một học viên Pháp Luân Công và là sinh viên cao học của Đại học Tổng hợp Trùng Khánh bị hăm hiếp trong khi bị giam giữ, bảy học viên Pháp Luân Công ở Trùng Khánh đă bị kết án h́nh sự và bị phạt tù rất nhiều năm.

2. Phạt tiền và kiểm kê lục soát nhà bừa băi tước đoạt quyền lợi sinh tồn

Toàn bộ guồng máy quốc gia của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă thực hiện chính sách “vắt kiệt tài chính [của các học viên Pháp Luân Công]”. Trong hơn 5 năm kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu, hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đă bị phạt từ hàng ngàn đồng yuan cho đến hàng chục ngàn đồng yuan để đe dọa họ, và làm cho họ mất mát rất nhiều về mặt tài chính. Không có một lời giải thích nào, các chính quyền địa phương, các cơ quan, các đồn cảnh sát và sở công an đă tùy tiện áp dụng những h́nh phạt này. Những người bị ép buộc phải nộp phạt không nhận được bất cứ một hóa đơn thu tiền nào và không được giải thích là họ đă vi phạm luật lệ nào. Không có một thủ tục hành chính hợp lệ nào.

Kiểm kê lục soát nhà cửa là một h́nh thức khác của cướp bóc và dọa nạt các học viên Pháp Luân Công. Những người kiên định với tín ngưỡng của ḿnh đă phải đối mặt với việc bị kiểm kê lục soát nhà cửa mà không có lệnh khám nhà. Cảnh sát có thể khám xét nơi ở của họ bất cứ lúc nào. Tiền mặt và những thứ giá trị khác của họ đă bị tịch thu mà không có một lời giải thích nào. Ở những khu vực nông thôn, ngay cả lúa gạo dự trữ và những sản phẩm lương thực khác cũng không thoát khỏi bị tịch thu. Cũng tương tự, không một thứ ǵ bị tịch thu từ các học viên Pháp Luân Công là được ghi chép vào sổ sách của chính quyền hay được cấp giấy biên nhận. Thường thường những kẻ tịch thu tài sản của các học viên giữ lại để làm của riêng cho ḿnh.

Đồng thời, các học viên Pháp Luân Công cũng phải đối mặt với h́nh phạt là bị sa thải . Ở những khu vực nông thôn th́ chính quyền đe dọa tịch thu đất đai của các học viên. ĐCSTQ cũng không bỏ qua những người già đă về hưu. Lương hưu trí của họ cũng bị ngưng trả, chính quyền cũng đuổi họ ra khỏi nhà. Một số học viên Pháp Luân Công có doanh nghiệp riêng đă bị tịch thu tài sản, và phong tỏa tài sản ngân hàng.

Khi chấp hành những biện pháp này, ĐCSTQ đă sử dụng lư do 'phạm tội v́ liên đới'. Có nghĩa là, nếu họ t́m thấy các học viên Pháp Luân Công ở bất kỳ cơ quan, đơn vị hay công ty quốc doanh nào, th́ lănh đạo và nhân viên của những cơ quan này sẽ không được nhận thưởng và không được thăng chức. Mục đích là để xúi dục sự thù hận đối với các học viên Pháp Luân Công trong xă hội. Họ hàng thân nhân của các học viên Pháp Luân Công cũng phải đối diện với những đe dọa bị đuổi việc, con cái của họ sẽ bị đuổi học, và bị đuổi ra khỏi nhà. Tất cả những biện pháp này đều nhắm cùng một mục đích là cắt đứt tất cả các nguồn thu nhập của những học viên Pháp Luân Công để bắt buộc họ phải từ bỏ tín ngưỡng của ḿnh.

3. Tra tấn tàn bạo và giết người bừa băi

Chính sách rùng rợn “tiêu diệt thân thể [của các học viên Pháp Luân Công]” đă được thực hiện trước hết bởi cảnh sát, các cơ quan công tố [11] và hệ thống ṭa án ở Trung Quốc. Dựa trên thống kê chưa hoàn toàn của website Minh Tuệ, ít nhất 1,143 [12] học viên Pháp Luân Công đă bị đàn áp đến chết trong 5 năm qua kể từ ngày 20-7-1999. Số trường hợp tử vong xảy ra ở trên 30 tỉnh, khu vực tự trị, và các thành thị dưới quyền lănh đạo trực tiếp của chính quyền trung ương. Khoảng 01/10/2004, tỉnh có số người bị giết chết được thống kê lớn nhất là Hắc Long Giang, theo sau là Cát Lâm, Liêu Ninh, Hà Bắc, Sơn Đông, Tứ Xuyên, và Hồ Bắc. Người trẻ nhất bị giết hại tuổi chỉ mới 10 tháng, người nhiều tuổi nhất bị giết chết là 82 tuổi. Phụ nữ chiếm 51.3%. Những người hơn 50 tuổi chiếm 38.8%. Các viên chức ĐCSTQ đă bí mật công nhận rằng số học viên Pháp Luân Công trên thực tế đă chết v́ bị đàn áp c̣n cao hơn nhiều.

Những thủ đoạn tra tấn cực kỳ tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Công là rất nhiều và đủ kiểu. Đánh đập, quất gậy, roi quất giật điện, bắt đứng ngoài tuyết, trói bằng dây thừng, c̣ng tay và cùm chân trong thời gian dài, dùng lửa đốt, làm bỏng bằng thuốc lá đang cháy hoặc sắt nung đỏ, bị c̣ng và treo lên không trung, bị bắt phải đứng hay quỳ trong thời gian dài, bị đóng tăm tre hoặc dây thép, bị xâm phạm t́nh dục, bị hăm hiếp… đây chỉ là một vài ví dụ. Vào tháng 10/2000, cai ngục ở Trại lao động cưỡng bách Mă Tam Gia ở tỉnh Liêu Ninh lột hết quần áo của 18 học viên nữ và quẳng họ vào xà-lim nam để tù nhân hăm hiếp và xâm phạm tùy thích. Tất cả những tội ác này đă được ghi lại đầy đủ và nhiều đến mức không thể liệt kê hết được.

Một kiểu phổ thông nữa trong số nhiều thủ đoạn tra tấn vô nhân đạo là việc lạm dụng “điều trị thần kinh”. Các học viên Pháp Luân Công b́nh thường, rất có lư trí và khỏe mạnh đă bị giam giữ bất hợp pháp trong các bệnh viện tâm thần và bị tiêm những loại thuốc không rơ tên, có khả năng hủy hoại hệ thần kinh trung ương của con người. Kết quả là một số học viên đă bị tàn phế một phần hoặc toàn bộ thân thể. Một số đă bị mù cả hai mắt hoặc điếc cả hai tai. Một số bị hủy hoại da thịt hoặc các cơ quan nội tạng. Một số đă bị mất một phần hoặc toàn bộ trí nhớ và bị tŕ trệ thần kinh. Các cơ quan nội tạng của một số học viên đă bị hủy hoại nghiêm trọng. Một số đă bị hoàn toàn suy sụp thần kinh. Ngay cả có một số bị chết sau khi bị tiêm thuốc không lâu.

Các thống kê cho thấy rằng các trường hợp học viên Pháp Luân Công bị đàn áp bằng thủ đoạn “điều trị thần kinh” đă lan ra đến 23 trong số 33 tỉnh, khu tự trị, và thành phố dưới quyền lănh đạo trực tiếp của chính quyền trung ương ở Trung Quốc. Ít nhất 100 bệnh viện thần kinh ở các cấp tỉnh, thành phố, quận huyện đă tham gia vào việc đàn áp. Dựa trên con số và sự phân phối của những trường hợp này, rơ ràng là việc lạm dụng thuốc thần kinh đối với các học viên Pháp Luân Công là một chính sách từ trên xuống, có kế hoạch kỹ càng và được thực hiện một cách có hệ thống. Ít nhất có 1000 học viên Pháp Luân Công có thần kinh hoàn toàn khỏe mạnh đă bị cưỡng chế đưa đến các bệnh viện thần kinh hay các trung tâm cai nghiện ma túy. Nhiều người trong số họ đă bị cưỡng chế tiêm hoặc nuốt nhiều loại thuốc có khả năng hủy diệt hệ thần kinh của con người. Các học viên Pháp Luân Công này cũng bị trói bằng dây thừng và bị tra tấn bằng dùi cui điện. Ít nhất 15 người đă bị chết v́ bị tra tấn quá dă man riêng theo cách này.

4. Pḥng 610 vượt qua cả giới hạn của luật pháp

Ngày 07/06/1999, cá nhân Giang Trạch Dân đă phỉ báng Pháp Luân Công một cách vô căn cứ trong một buổi họp của Bộ chính trị Trung Cộng. Hắn ta coi vấn đề Pháp Luân Công như là một vấn đề “đấu tranh giai cấp” để quyết định đàn áp toàn diện đối với Pháp Luân Công, gọi các học viên Pháp Luân Công là kẻ thù chính trị của Trung Cộng, kích thích thần kinh đấu tranh của Trung Cộng, và ra lệnh thiết lập “Pḥng Xử lư Vấn đề Pháp Luân Công” thuộc Ban chấp hành Trung ương. V́ nó được thành lập vào ngày 10 tháng 6 nên nó được gọi là “Pḥng 610”. Sau đó, các pḥng 610 đă được thiết lập trên toàn quốc ở tất cả các cấp chính quyền, từ trên xuống dưới, chuyên phụ trách tất cả các vấn đề liên quan đến việc đàn áp Pháp Luân Công. Ủy ban Chính trị và Luật pháp, các cơ quan truyền thông, các cơ quan công an, các cơ quan công tố, ṭa án, các cơ quan an ninh quốc gia, dưới sự lănh đạo của Đảng Ủy Trung Cộng đều phải làm việc như những tên lưu manh đâm thuê chém mướn cho Pḥng 610. Pḥng 610 về mặt h́nh thức là chịu trách nhiệm trực tiếp trước Hội đồng Quốc gia nhưng trên thực tế nó là một tổ chức Đảng được phép tồn tại ngoài khuôn khổ của quốc gia và chính phủ Trung Quốc, không phải chịu bất cứ giới hạn luật pháp, quy định hay chính sách quốc gia nào. Nó là một tổ chức toàn quyền rất giống với Gestapo của Đức Quốc xă có mọi quyền lực vượt trên cả các hệ thống luật pháp và ṭa án, sử dụng các nguồn lực tài nguyên của đất nước một cách tùy ư. Ngày 22/07/1999, sau khi Giang Trạch Dân ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công, Tân Hoa Xă đă công bố các bài phát biểu của những người phụ trách Ban tổ chức Trung ương ĐCSTQ và Ban Tuyên Truyền Trung ương ĐCSTQ hoàn toàn ủng hộ cuộc đàn áp Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân phát động. Tất cả những cơ quan này hợp tác với nhau dưới sự tổ chức chặt chẽ của ĐCSTQ để thực thi mưu đồ độc ác của Giang Trạch Dân.

Đă có quá nhiều trường hợp chứng tỏ rằng các cơ quan công an, các cơ quan công tố, các ṭa án nhân dân không có quyền quyết định đối với các trường hợp liên quan đến Pháp Luân Công. Họ phải tuân theo lệnh của Pḥng 610. Khi các thân nhân của nhiều học viên Pháp Luân Công bị bắt, bị giam và bị tra tấn đến chết, họ chất vấn và khiếu nại các cơ quan công an, các cơ quan công tố, các ṭa án nhân dân, họ được thông báo là Pḥng 610 sẽ quyết định tất cả.

Tuy nhiên, sự tồn tại của Pḥng 610 không dựa trên cơ sở pháp lư nào cả. Khi nó ra lệnh cho tất cả các cơ quan trong hệ thống của ĐCSTQ, thông thường là không có văn bản chỉ thị hay thông báo ǵ cả, mà chỉ có thông báo bằng miệng. Hơn nữa, nó quy định rằng tất cả những ai nhận lệnh đều bị cấm ghi âm, ghi h́nh và ngay cả cả không được ghi chép điều ǵ lên giấy.

Việc sử dụng loại cơ quan độc tài tạm thời này là một ngón đ̣n mà ĐCSTQ thường tái diễn, hoàn toàn bất chấp luật pháp. Trong tất cả các phong trào thanh trừ chính trị trước đây, Đảng luôn luôn sử dụng các thủ đoạn bất chính và thiết lập các cơ quan tạm thời bất chính như Đội Cách mạng Văn hóa Trung ương để chỉ huy và truyền rộng chính sách tàn bạo của Đảng Cộng Sản ra toàn bộ đất nước.

Trong quá tŕnh cầm quyền bạo lực lâu dài và thống trị với đè nén mạnh mẽ, Đảng đă tạo ra một hệ thống khủng bố tà ác nhất và tàn bạo nhất của quốc gia, sử dụng bạo lực, chế tạo dối trá và phong tỏa thông tin. Sự vô nhân đạo và cấp độ lừa gạt của nó đă đạt đến mức chuyên nghiệp cao. Tŕnh độ và sự sắp đặt theo qui củ của hệ thống khủng bố này là chưa từng có. Trong tất cả các cuộc vận động chính trị trước đó, Đảng đă tích lũy được các thủ đoạn và kinh nghiệm có hệ thống và có hiệu lực để phạt vạ, làm hại và giết hại người dân theo những thủ đoạn dă man nhất, xảo quyệt nhất và lật lọng nhất không thể tưởng tượng được. Trong một trường hợp được nhắc đến trước đây, người chồng đă không thể chịu đựng được những đe dọa và quấy nhiễu của cảnh sát, nên đă giết chết người vợ tốt bụng của ḿnh. Đây là quả ác của chính sách khủng bố mang tính cách toàn quốc của ĐCSTQ, bao gồm việc lừa gạt dân chúng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tạo áp lực về mặt chính trị, đàn áp cả những người có liên quan, và đe dọa nhằm mục đích làm biến dị nhân tính và kích động ḷng thù hận.

5. Sử dụng quân đội và các nguồn lực tài chính của quốc gia vào việc đàn áp

Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khống chế tất cả các lực lượng quân đội của quốc gia, cho phép nó làm mọi thứ mà nó muốn mà không cần sợ sệt điều ǵ khi nó đàn áp nhân dân. Trong chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công, Giang Trạch Dân không chỉ sử dụng cảnh sát và cảnh sát vơ trang, mà c̣n trực tiếp sử dụng cả quân đội vào khoảng tháng bảy và tháng tám năm 1999, khi hàng trăm ngàn và ngay cả hàng triệu dân thường tay không từ khắp nơi trong toàn quốc định đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công, th́ quân đội đă chực sẵn ở các vị trí trong thành phố Bắc Kinh. Tất cả các con đường lớn dẫn đến Bắc Kinh đều có quân lính đứng xếp hàng mang theo súng có đạn. Họ hợp tác với cảnh sát để ngăn chặn và bắt giữ các học viên Pháp Luân Công đến thỉnh nguyện. Sự kiện Giang Trạch Dân trực tiếp điều động quân đội của ĐCSTQ đă mở đường cho chiến dịch đàn áp đẫm máu.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc khống chế các nguồn lực tài chính của quốc gia. Điều này đă cung cấp khả năng tài chính cho Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công. Một viên chức cao cấp của Sở Tư pháp Tỉnh Liêu Ninh đă từng nói trong một cuộc họp ở Trại Lao Động Cưỡng Bách Mă Tam Gia ở tỉnh Liêu Ninh rằng, “Các nguồn lực tài chính được dùng để xử lư Pháp Luân Công đă vượt quá chi phí cho một cuộc chiến tranh”.

Vẫn chưa rơ là Đảng Cộng Sản Trung Quốc(ĐCSTQ) đă sử dụng bao nhiêu nguồn lực kinh tế quốc gia và kết quả lao động cực nhọc của người dân để đàn áp Pháp Luân Công. Nhưng, cũng không khó để chúng ta có thể thấy rằng nó là một con số khổng lồ. Năm 2001, tin tức từ bên trong Bộ Công An của Đảng Cộng Sản đă cho thấy rằng chỉ riêng ở quảng trường Thiên An Môn, chi phí để bắt giữ các học viên Pháp Luân Công là 1,7 đến 2,5 triệu đồng yuan mỗi ngày, hay 620 đến 910 triệu đồng yuan mỗi năm. Trên toàn quốc, từ thành thị cho đến các vùng nông thôn hẻo lánh, từ cảnh sát ở các đồn cảnh sát và các sở công an cho đến nhân viên của tất cả các chi nhánh của Pḥng 610, Giang Trạch Dân đă sử dụng ít nhất một vài triệu người để đàn áp Pháp Luân Công. Chỉ riêng chi phí trả lương cũng đă có thể vượt quá 100 tỷ đồng yuan mỗi năm. Hơn nữa, Giang Trạch Dân đă tiêu một số lượng tiền khổng lồ để mở rộng các trại lao động cưỡng bách để giam giữ các học viên Pháp Luân Công, và xây dựng các trung tâm và cơ sở tẩy năo. Ví dụ, vào tháng 12/2001, Giang Trạch Dân đă tiêu 4,2 tỷ đồng yuan chỉ riêng trong một lần chi để xây dựng các trung tâm và cơ sở tẩy năo để “cải tạo” các học viên Pháp Luân Công. Giang Trạch Dân cũng sử dụng tiền thưởng để kích động và khuyến khích nhiều người hơn tham gia vào chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. Ở nhiều khu vực, giải thưởng cho việc bắt giữ một học viên Pháp Luân Công là vài ngàn hoặc ngay cả mười ngàn đồng yuan. Trại lao động cưỡng bách Mă Tam Gia ở tỉnh Liêu Ninh là một trong những nơi tà ác nhất trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công. ĐCSTQ đă từng thưởng cho giám đốc trại tên là Tô 50 ngàn đồng yuan và phó giám đốc tên là Thiệu 30 ngàn đồng yuan.

Giang Trạch Dân, cựu Tổng bí thư của ĐCSTQ là người đă phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công và cũng là người hoạch định và chỉ huy cuộc đàn áp. Hắn đă lợi dụng các cơ chế của ĐCSTQ để phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Hắn ta không thể trốn thoát khỏi trách nhiệm đối với tội ác lịch sử này. Tuy nhiên, nếu không có ĐCSTQ với những cơ chế bạo lực của nó mà được h́nh thành qua nhiều cuộc vận động chính trị th́ Giang Trạch Dân sẽ không có cách nào để phát động và thực hiện cuộc đàn áp tà ác này.

Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đă lợi dụng lẫn nhau. Họ đă liều lĩnh thử thời vận trong sự lên án của tất cả mọi người về cuộc đàn áp, v́ quyền lợi của một người và một Đảng mà phản đối " Chân Thiện Nhẫn". Sự cấu kết của họ là nguyên nhân thực sự tại sao một trường tội ác đáng ghê tởm và ngu xuẩn như vậy lại có thể xảy ra.

V. Giang Trạch Dân đánh đổ Đảng Cộng sản Trung Quốc từ nội bộ

 V́ lợi ích cá nhân thúc đẩy, Giang Trạch Dân đă lợi dụng sự tà ác mà Đảng cộng sản vốn có để phát động một cuộc đàn áp khổng lồ nhắm vào những người tu luyện vô tội tin theo “Chân Thiện Nhẫn”. Hắn đă phát động một phong trào trừng phạt một lực lượng mà có lợi nhất và không có hại cho xă hội. Cuộc đàn áp này không những chỉ lôi kéo cả quốc gia và dân chúng vào tội ác và thảm họa, mà cuối cùng c̣n đánh đổ Đảng Cộng Sản từ nền móng căn bản nhất của nó.

Giang Trạch Dân đă lợi dụng ĐCSTQ để sử dụng không ngừng tất cả các thủ đoạn tà ác nhất trên thế giới để đàn áp Pháp Luân Công. Luật pháp, đạo đức và nhân tính, tất cả đều phải chịu những sự phá hại nặng nề. Điều đó đă hủy hoại từ tận gốc các cơ sở thống trị của chính quyền quốc gia .

Tập đoàn của Giang đă sử dụng tất cả những nguồn lực tài chính, vật chất và con người để đàn áp Pháp Luân Công, gây ra một gánh nặng khổng lồ cho quốc gia và xă hội với áp lực vô cùng nặng nề lên hệ thống tài chính. ĐCSTQ không có cách nào để duy tŕ cuộc đàn áp mà chắc chắn là sẽ thất bại trong một thời gian dài. Nó chỉ có thể dùng tiền tiết kiệm của người dân, phát hành công trái, và thu hút đầu tư ngoại quốc để tiếp tục duy tŕ cuộc đàn áp.

Trong cuộc đàn áp, ĐCSTQ và Giang Trạch Dân đă nghĩ ra đủ các loại thủ đoạn xảo quyệt, lưu manh và tàn bạo, sử dụng hết tất cả những thủ đoạn lừa lọc dối trá và tà ác mà nó vốn có, để đàn áp Pháp Luân Công.

ĐCSTQ và Giang Trạch Dân đă sử dụng tất cả những công cụ tuyên truyền có thể có để bịa đặt vu khống và bôi nhọ Pháp Luân Công, và bào chữa cho cuộc đàn áp và bức hại. Tuy nhiên, không lời dối trá nào có thể kéo dài măi măi. Một khi những lời dối trá cuối cùng bị vạch trần, và khi tất cả những bản chất tà ác bộc lộ ra, sau khi cuộc đàn áp thất bại , mọi người đều thấy rơ những điều đó, th́ các thủ đoạn tuyên truyền của họ sẽ không c̣n có thể lường gạt người ta được nữa. Đảng sẽ hoàn toàn mất đi ḷng tin tưởng và sự tín nhiệm của người dân.

Vào lúc bắt đầu của cuộc đàn áp Pháp Luân Công năm 1999, Giang Trạch Dân định giải quyết vấn đề Pháp Luân Công trong ṿng “ba tháng”. Nhưng, ĐCSTQ đă đánh giá quá thấp sức mạnh của Pháp Luân Công, đánh giá quá thấp sức mạnh của truyền thống và ḷng tin.

Từ thời cổ xưa tới nay, Tà không áp chế được Chính. Tà ác là không thể “xóa sạch” thiện lương trong tâm của người ta. Năm năm đă trôi qua. Pháp Luân Công vẫn là Pháp Luân Công. Hơn nữa, Pháp Luân Công đă truyền bá rộng răi trên toàn thế giới. Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản đă phải chịu một thất bại thảm hại trong cuộc chiến đấu giữa chính và tà này. Và bản tính tà ác, tàn bạo lưu manh và xảo quyệt của chúng đă bị vạch trần toàn bộ. Giang Trạch Dân khét tiếng giờ đây đă bị ngập trong rắc rối tại trong và ngoài nước, và đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện và các yêu cầu đưa hắn ra trước công lư.

Đầu tiên Đảng Cộng Sản Trung Quốc định lợi dụng cuộc đàn áp để củng cố chính quyền bạo lực của nó. Tuy nhiên, kết quả là nó không thể “nạp điện” mà lại tiêu hết tất cả năng lượng của bản thân. Giờ đây, Đảng Cộng Sản Trung Quốc đă đi quá mức mà không c̣n thuốc cứu. Nó bây giờ chỉ giống như là một cái cây héo tàn, hư hỏng. Tự nó sẽ phải ngă gục trong một cơn gió. Mọi hy vọng viễn vông ḥng cứu vớt Đảng Cộng Sản Trung Quốc đều là đi ngược lại trào lưu lịch sử. Nó không chỉ ở trong vô vọng thôi, mà c̣n hủy diệt cả tương lai của những ai tham dự vào.

Lời kết

Cựu tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Giang Trạch Dân là người đă phát động, hoạch định, và chỉ huy cuộc đàn áp tà ác. Giang Trạch Dân đă lợi dụng tất cả quyền lực, địa vị, các thủ đoạn ép người vào kỷ luật, và cơ chế cho các cuộc vận động chính trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc để phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công này. Hắn phải chịu trách nhiệm cho tội ác lịch sử này. Mặt khác, nếu không có Đảng Cộng Sản Trung Quốc th́ Giang Trạch Dân sẽ không thể phát động và tiến hành cuộc đàn áp tà ác này. Từ ngày được thành lập, Đảng Cộng Sản Trung Quốc đă chống lại chính nghĩathiện lương. Lấy trấn áp làm thủ đoạn và bức hại làm chuyên môn, Đảng Cộng Sản Trung Quốc đă đặt nền tảng thống trị trên việc khống chế chặt chẽ tư tưởng của người dân để họ phải theo một Đảng duy nhất. Với bản tính của Đảng cộng sản, nên nó sợ “Chân Thiện Nhẫn” và coi Pháp Luân Công như là kẻ thù. Do đó, việc nó đàn áp và bức hại Pháp Luân Công là không thể tránh khỏi. Trong khi tấn công “Chân Thiện Nhẫn”, Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản Trung Quốc đă tạo cơ hội cho sự giả dối, tà ác, bạo lực, đầu độc, tàn bạo và tham nhũng thối nát được phát triển tràn lan. Theo sau đó là sự phổ biến của đạo đức tuột dốc ở Trung Quốc mà ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Sự lợi dụng lẫn nhau giữa Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Giang Trạch Dân đă trói số phận của cả hai với nhau. Pháp Luân Công hiện đang kiện Giang Trạch Dân. Ngày mà Giang bị đưa ra trước công lư, th́ số phận của Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ hiển lộ rơ ràng.

 Trời Đất không dung tha những kẻ đă tiến hành cuộc đàn áp vô nhân tính, chống lại những người tốt và tu luyện theo “Chân Thiện Nhẫn”. Những hành động tà ác của Giang Trạch Dân và Đảng Cộng Sản Trung Quốc cũng sẽ trở thành một bài học sâu sắc và vĩnh cửu cho nhân loại.

 

Chú Thích

[1] Tin tức chi tiết về trường hợp này có thể t́m thấy lại các địa chỉ sau: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2004/7/23/50560p.html, http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2004/6/7/48981p.html

[2] Thông tin chi tiết về trường hợp này có thể t́m thấy lại các địa chỉ sau: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2004/9/25/52796.html.

[3] Thông tin liên quan cũng có tại địa chỉ: http://search.minghui.org/mh/articles/2004/7/9/79007.html (tiếng Hán)

[4] Lư Tiên Niệm (1902 – 1992), cựu chủ tịch Trung Quốc (1983-1988) và chủ tịch Hội nghị Cố vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc (1988-1992). Ông ta là bố vợ của Giang Trạch Dân. Trần Vân (1905-1995), một trong những lănh đạo có ảnh hưởng nhất của Cộng sản Trung Quốc. Trần Vân là Ủy viên thường trực Bộ Chính trị trong hàng thập kỷ và là chủ tịch của Ban Cố vấn Trung ương từ 1987 đến 1992.

[5] Khí công là một tên gọi chung để chỉ việc tu luyện. Có rất nhiều môn khí công, phần lớn bắt nguồn từ các tín ngưỡng tinh thần truyền thống. Pháp Luân Công là một môn khí công.

[6] Năm 1992, Đặng Tiểu B́nh bước ra khỏi thời kỳ bán nghỉ hưu, và đi thăm Thẩm Quyến ở miền nam Trung Quốc gần Hồng Kông và có các bài phát biểu để xúc tiến nền kinh tế thị trường xă hội chủ nghĩa ở Trung Quốc. Chuyến đi thăm của Đặng được coi là đă khởi động lại chính sách cải cách kinh tế của Trung Quốc sau khi tạm lắng xuống sau vụ thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

[7] Được phát hiện năm 1973, Tàn tích Văn hóa Hà Mỗ Độ, 7 ngh́n năm tuổi, là một tàn tích quan trọng của một ngôi làng ở thời kỳ đồ đá mới ở Trung Quốc.

[8] Kiều Thạch  là cựu chủ tịch quốc hội Trung Quốc.

[9] Đặng đă từng nói, “Mèo trắng hay mèo đen đều tốt nếu nó bắt được chuột”, ư nói rằng mục tiêu của cải cách kinh tế là đem lại sự thịnh vượng cho nhân dân bất kể với h́nh thức xă hội chủ nghĩa hay tư bản chủ nghĩa.

[10] Trương Chí Tân là một nữ trí thức bị ĐCSTQ tra tấn đến chết trong Đại Cách mạng Văn hóa v́ dám nói lên sự thực.

[11] Cơ quan nhà nước của Trung Quốc phụ trách việc khởi tố và giám sát luật pháp. Các chức năng của nó bao gồm quyết định bắt và khởi tố các vụ án h́nh sự nghiêm trọng, thực hiện việc điều tra, khởi đầu và hỗ trợ quá tŕnh công tố, diễn giải luật pháp trong những trường hợp cụ thể, giám sát các quyết định của ṭa án, theo dơi các thủ tục pháp lư, và giám sát các hoạt động của hệ thống nhà tù, trại giam và trại lao động cưỡng bức.

[12] Từ ngày 19 tháng 12 năm 2004

Copyright © 2004 DAJIYUAN.COM, báo Hoa Ngữ DAJIYUAN