Trở về trang đầu
Đánh đập dã man

Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công vẫn thường bị đánh trong khi bị cảnh sát giam giữ vì từ chối lên án Pháp Luân Công. Cảnh sát thường đánh các học viên bằng dùi cui nhựa, tấm gỗ, giây thắt lưng … Nhiều học viên đã bị gãy xương hoặc chảy máu bên trong vì những trận đòn này, và rất nhiều học viên đã chết. Trong hầu hết các trường hợp, thân thể họ bị hoả thiêu vội vã để thủ tiêu chứng cứ.

Sơ Tùng Nhuệ, 19 tuổi

Vào ngày 01-12-2000, Cô Nhuệ đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện hoà bình lên chính phủ yêu cầu chấm dứt khủng bố Pháp Luân Công. Cô bị bắt và giam cầm tại Nha cảnh sát quận Hải Điền, cô đã qua đời ở đó vào ngày 13-12-2000.

Bốn ngày sau cảnh sát quận Hải Điền thông báo cho gia đình cô Nhuệ đến đế khâm liệm xác của cô về. Bác sỹ khám nghiệm tử thi của cô nói với gia đình cô là mũi của cô đã bị gãy, mặt và môi cô sưng phồng, toàn thân máu chảy, và hai lỗ tai cô nhét đầy những miếng bông đẫm máu. Những bằng chứng đó chững tỏ rằng cô Nhuệ đã chịu đựng những cơn đau kinh khủng trước khi chết .Vào ngày 18-12-2000, cô bị hoả thiêu tại hạt Changping ở Bắc Kinh.

Khi chồng chưa cưới và mẹ của cô trở lại thành phố Thư Lan từ Bắc Kinh, cảnh sát địa phương đã cố gắng bắt họ chỉ vì họ biết rõ sự thật về cái chết của cô Nhuệ. Để tránh bị cảnh sát bắt, họ phải rời khỏi nhà và sống lẫn trốn.

Triệu Hân , 32 tuổi

Cô Triệu Hân là một giảng viên trường Đại Học Công Thương Bắc Kinh. Cô bị bắt vào năm 2000 vì tập luyện Pháp Luân Công ngoài công viên. Trong khi bị giam giữ tại Nha cảnh sát Hải Điền ở Bắc Kinh, cảnh sát đã đánh cô thẩm tệ, làm gãy ba đốt sống cổ của cô. Cô được đưa đến bệnh viện khi vẫn bị còng tay. Sau sáu tháng chịu đựng những đau khổ vô cùng trong bệnh viện, cô đã từ trần vào chiều ngày 11-12-2000.

Từ AFP: Một học viên Pháp Luân Công khác bị đánh tới chết

Bắc Kinh, 25-4-200 (AFP) – một học viên của nhóm hoạt động tinh thần Pháp Luân Công đã bị cảnh sát đánh tới chết tại Đông Trung Quốc, là cái chết thứ 16 của nhóm hoạt động trong 9 tháng, một nhóm quyền cơ bản- Hồng Kông đã báo cáo lại vào thứ 3.

Cô Lý Huệ Hy, 40 tuổi, đã bị giam cầm đầu tháng nay ở bắc Kinh sau khi phản đối chống lại sự cấm đoán đối với nhóm.

Anh ta bị giam trong một trại giam ở Houzhen ở Sơn Đông nơi anh bị cảnh sát đánh tới chết vào ngày 21- 4, Trung tâm Thông tin về Nhân quyền và Dân chủ đã báo cáo.

Cảnh sắt đã hoả thiêu thi thể trước khi gia đình có thể gặp gỡ lần cuối cùng. Gia đình đã bị phạt 45.000 yuan (5.400 dollars) để đền bù cho chính quyền địa phương và được yêu cầu giữ im lặng, trung tâm báo cáo.

Cảnh sát phường Houzhen đã từ chối bình luận về trường hợp này, chỉ nói rằng họ không hề biết về tình trạng của Cô Hy cũng như làm cánh nào mà anh ta chết.

Cái chết của Cô Hy là trường hợp thứ 16 đựoc biết của nhóm học viên Pháp Luân Công kể từ khi nhóm bị cấm vào ngày 22-7, trung tâm báo cáo.

Nó cũng là trường hợp thứ 3 mà cảnh sát đã cố gắng để hoả thiêu tử thi trước khi người nhà có thể điều tra ra nguyên nhân của cái chết.

Tháng trước Anh Trương Chính Cương đã lâm vào tình trạng hôn mê sau khi anh ta bị cảnh sát ở Hoài An, tỉnh Giang Tô đánh đập, trung tâm báo cáo.

Anh ta đã được điều trị trong bệnh viên 5 ngày trước khi 60 cảnh sát vây quanh bệnh viên và hoả thiêu Anh Cang trứớc khi anh chính thức được thông báo là đã chết, trung tâm báo cáo thêm.

Cuối năm ngoái Cô Triệu Kim Hoa, 42 tuổi, đã bị đánh thẩm tệ đến chết bởi cảnh sát ở Zhangxing, một lần nữa ở tỉnh Sơn Đông. Cô cũng nhanh chóng bị hoả thiêu…

Tiếp theo: Phơi giữa điều kiện vô cùng khắc nghiệt | Những Phương pháp khác

Bản tiếng Anh: http://www.faluninfo.net/torturemethods2/beating/

Đăng ngày 21-3-2006; Bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

21-03-2006 : Giảng thanh chân tượng : Mắt thấy tai nghe

www,minhhue.net